Lời nói đầu

Chào đón bạn đến với Ukiyo Preschool - nơi tiềm năng của trẻ được khai phóng.

Ukiyo Preschool là trường mầm non song ngữ theo phương pháp giáo dục Montessori, được giảng dạy bởi những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và tận tâm với trẻ.

Vì sao lại là Ukiyo mà không phải là một cái tên nào khác? Có lẽ bạn đang tò mò về ý nghĩa của nó… Ukiyo mang một ý nghĩa hết sức đáng yêu và sâu sắc - sống với thực tại. Như chúng ta biết, trẻ con là những cá thể tự do, tự tại, luôn luôn sống và cảm nhận những khoảnh khắc của hiện tại, trẻ không bao giờ suy nghĩ về quá khứ hay lo lắng về tương lai. Chính vì thế, trẻ không bao giờ bỏ qua bất kì những rung động nào của tự nhiên và luôn nhạy cảm với tất cả những gì diễn ra xung quanh. Trẻ vui thích khi được tắm mình dưới những cơn mưa và miệt mài ngắm nhìn những chú kiến tha mồi về tổ. Chúng tôi tôn trọng từng khoảnh khắc đó của trẻ. Với cương vị là giáo viên - những người dẫn đường, chúng tôi cũng luôn cố gắng sống như cách trẻ sống, vui vẻ và trân trọng những khoảnh khắc ở hiện tại, cố gắng làm những điều tốt nhất trong hiện tại, yêu thương trẻ trong hiện tại. Bất luận trẻ của ngày hôm qua như thế nào hay mai này ra sao, bất luận cuộc sống của chúng ta khó khăn, bận rộn như thế nào thì khi đặt chân đến Ukiyo chúng ta đều yêu thương và trân quý thời gian cùng ở bên nhau này. Hy vọng chúng ta (Nhà trường và Phụ huynh) sẽ cùng vun đắp cho ngôi nhà Ukiyo mỗi ngày thật ấm áp, thật yên bình để chào đón những thiên thần nhỏ.

Lời nói đầu

Điều gì làm Ukiyo Preschool trở nên khác biệt

  1. Giáo dục cá nhân hóa để nuôi dưỡng tiềm năng trẻ bởi vì mỗi đứa trẻ là bản thể duy nhất. Mỗi trẻ đều được quan sát, dõi theo thật chú tâm và được các giáo viên AMI (giáo viên được cấp bằng bởi Hiệp hội Montessori quốc tế) thiết kế riêng chương trình để đảm bảo sự thích nghi, tương tác với môi trường xung quanh cũng như phát huy đúng tốc độ phát triển riêng của mình
  2. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệp. Nhân sự được chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng, không chỉ có chuyên môn, mà còn khả năng quan sát nhạy bén, năng lực tâm lý, kết nối được trẻ cũng như tình yêu tự nhiên với con trẻ. Hầu hết giáo viên của chúng tôi đều được chứng nhận bởi AMI – tổ chức đào tạo Montessori chính thống được thành lập bởi Tiến sĩ Maria Montessori.
  3. Môi trường đa ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài và Việt Nam sử dụng song ngữ Anh-Việt , giúp trẻ hình thành phản xạ nghe nói và chủ động trong giao tiếp, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của người Việt. Các học viên đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa khác sẽ giúp con bạn nhanh chóng hòa nhập và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.
  4. Chương trình học phong phú bên cạnh trục chính bám sát tiêu chuẩn Montessori AMI. Tất cả 5 lĩnh vực chính cần được đào tạo theo Phương pháp giáo dục Montessori đều được cẩn thận xây dựng, bố trí đầy đủ.
  5. Học từ trải nghiệm để trẻ trưởng thành hơn Ukiyo tin rằng đây là quãng thời gian tốt đẹp nhất để con học từ trải nghiệm, tương tác với môi trường không chỉ bên trong mà cả bên ngoài lớp học. Do vậy, Ukiyo xây dựng các chương trình outdoor và field trip Back to Nature để cùng con khôn lớn.
  6. Phòng học thoáng rộng, từ thiết kế không gian đến việc chọn nội thất đều được kiến trúc sư cân nhắc kĩ lưỡng dựa trên đặc điểm tâm sinh lí và nhu cầu của trẻ theo từng lứa tuổi. Thiết kế cảnh quan hài hòa, ưu tiên không gian xanh bên trong lẫn bên ngoài, tối đa hóa không gian vui chơi cho trẻ.
Tuyển Sinh