Âm Nhạc Vui
Âm Nhạc Vui

Âm Nhạc Vui

Âm nhạc không phải là một môn học cũng không chỉ là nghệ thuật, âm nhạc là một phần cuộc sống của con người. Âm nhạc là một trong những bảng màu phong phú nhất của cuộc sống. Thiếu âm nhạc cuộc sống của chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều màu sắc.

Trẻ nhỏ và người lớn đều dễ dàng bị cuốn hút bởi âm nhạc. Ngay cả những em bé chưa biết nói vẫn lắc lư, nhún nhảy mỗi khi một điệu nhạc nào đó nổi lên, vẫn ư a theo lời bài hát quen thuộc và thích thú khi được người khác hát cho nghe. Từ khi sinh ra ngọn lửa âm nhạc đã hiện hữu trong tâm hồn của tất cả chúng ta. Nếu không tìm được chất xúc tác để thổi bùng nó lên thì ngọn lửa ấy rồi cũng sẽ bị lụi tàn. Nhưng nếu tìm được mảnh đất phù hợp thì hạt giống tài năng sẽ ươm mầm và đơm hoa kết trái. Việc tạo ra khu vườn đủ đầy điều kiện cho mầm non âm nhạc phát triển chính là sứ mệnh của Ukiyo Preschool.

Ukiyo đã đưa âm nhạc vào chương trình học của các con một cách bài bản và đầy đủ nhất. Ở Ukiyo, âm nhạc được tiếp cận thông qua rất nhiều cách thức khác nhau. Các khía cạnh khác nhau của kiến thức âm nhạc được các cô khai thác một cách đơn giản, dễ hiểu cho trẻ mầm non nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác về học thuật và tinh thần vui vẻ, hứng thú với môn học. Ví dụ, các con được học về các thành tố của âm nhạc như giai điệu, tiết tấu, âm sắc, hòa âm… Đây là những khái niệm có tính học thuật nhưng thông qua việc hiểu rõ tâm lí và cơ chế tiếp thu kiến thức của trẻ, Ukiyo đã xây dựng những giáo án phù hợp nhưng vẫn đảm bảo việc lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ và vui vẻ nhất. Kiến thức được đưa vào một cách tự nhiên khiến trẻ không nhận thức được rằng mình đang học về âm nhạc mà chỉ biết là mình đang vui chơi cùng giai điệu mà thôi. Trẻ được tiếp thu rất nhiều khía cạnh trong âm nhạc như các phong cách âm nhạc ở các châu lục, các nền văn hóa khác nhau, âm sắc của các loại nhạc cụ khác nhau sẽ tạo nên hiệu ứng khác nhau, âm nhạc chứa đựng những thông điệp của người nghệ sĩ…Tất cả đều được đưa vào chương trình thông qua các hoạt động phong phú và sáng tạo hơn bao giờ hết.

Có phải bạn học bất cứ môn học nào cũng dễ dàng hơn nhờ âm nhạc hay không? Thông qua hoạt động âm nhạc trẻ còn hiểu biết thêm về các lĩnh vực khác trong cuộc sống, liên kết với kiến thức ở các môn học khác mà Ukiyo gọi là “âm nhạc liên kết”. Ví dụ, thông qua hoạt động kể chuyện âm nhạc ở chủ đề Tìm hiểu về châu Phi, các con sẽ biết thêm về các loại nhạc cụ mà người châu Phi sử dụng (lĩnh vực văn hóa), biết về các loài động vật sống ở châu Phi (môn sinh vật học)...

Trong một trăm thậm chí là một triệu ngôn ngữ của trẻ thơ, âm nhạc là một ngôn ngữ tuyệt vời. Thông qua âm nhạc trẻ thể hiện những cảm xúc và suy nghĩ bên trong mình. Việc thẩm thấu cảm hứng âm nhạc đủ đầy sẽ giúp các con có được một tâm hồn phong phú, giàu cảm xúc. Ở Ukiyo các cô sẽ giúp con mạnh dạn thể hiện bản thân thông qua âm nhạc. Các con sẽ có cơ hội hiểu về cảm xúc trong âm nhạc từ đó học cách thể hiện chúng thông qua việc biểu diễn trên sân khấu. Việc mạnh dạn thể hiện mình trên sân khấu góp phần xây dựng cá tính và sự tự tin một cách rõ nét. Các cô hiểu được rằng mỗi đứa trẻ là độc nhất và việc phát huy bản sắc cá nhân là một việc quan trọng trong giáo dục tại Ukiyo.

Một điểm đặc biệt nữa là ở Ukiyo chương trình âm nhạc được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các cô ở Ukiyo Preschool hiểu rằng trẻ cần có môi trường để được tắm mình trong ngôn ngữ một cách đa dạng, phong phú. Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi có thể tiếp thu được nhiều hơn một loại ngôn ngữ, có thể là hai, ba hoặc hơn nếu môi trường đủ phong phú. Vì thế, thông qua âm nhạc, trẻ có cơ hội được đắm mình trong nhiều hơn một loại ngôn ngữ. Thông qua các hoạt động âm nhạc trẻ được nghe hát, nghe kể chuyện bằng âm nhạc, được nói, được hát, được suy nghĩ bằng tiếng Anh - một cách thức học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai chứ không còn là ngoại ngữ nữa. Cộng thêm sự ảnh hưởng của các khía cạnh khác trong chương trình giáo dục tại Ukiyo sẽ giúp nuôi dưỡng tình yêu đối với ngôn ngữ, làm tiền đề cho việc yêu thích tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ sau này của các con.

Các cô luôn trăn trở làm sao để đưa âm nhạc vào chương trình một cách toàn diện, không chỉ hát, múa, vận động cùng âm nhạc mà còn cần hơn thế nữa. Làm sao để trẻ có được nền tảng âm nhạc vững chắc và khơi dậy trong trẻ tình yêu đối với âm nhạc một cách mãnh liệt nhất.

Từ những mong muốn được ấp ủ như vậy, Ukiyo đã thiết kế riêng một chương trình âm nhạc có tên FUN MUSIC FUN. Với tất cả tâm huyết và sự sáng tạo của mình, các cô hy vọng FUN MUSIC FUN sẽ là một trong những điều mang lại niềm vui lớn nhất cho các con khi đến trường.

 

Tuyển Sinh