Back2Nature
Back2Nature

Back2Nature

Không gian ngoài trời hỗ trợ nhiều khía cạnh quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ như phát triển giác quan, vận động, trí tuệ, nghệ thuật…,cung cấp địa điểm vui chơi, học tập, chia sẻ những câu chuyện hoặc ngồi yên tĩnh, thư giãn. Đưa lớp học ra ngoài trời là một xu hướng đang phát triển trong nền giáo dục hiện đại, với ngày càng có nhiều bằng chứng chứng minh những lợi ích của nó đối với việc học tập, kỹ năng xã hội và sức khỏe. Ngài Ken Robinson, tác giả của TED Talk được xem nhiều nhất mọi thời đại, nói, “Chúng ta học hỏi được nhiều điều từ thế giới xung quanh và lẫn nhau hơn là chúng ta chỉ ngồi trong nhà trên bàn làm việc. “Điều thực sự thúc đẩy giáo dục là sự tò mò, cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong hiểu biết của chúng ta. Và thế giới xung quanh chúng ta là một nguồn tài nguyên to lớn để kích thích sự tò mò đó ”. Ông đã đưa ra 5 lợi ích của việc tổ chức hoạt động ngoài trời như sau:

  1. Thiên nhiên là nguồn ý tưởng và nguyên vật liệu vô tận.
  2. Trẻ em được học thông qua các hoạt động thực hành.
  3. Chơi ngoài trời khơi gợi húng thú, tò mò của trẻ.
  4. Cơ hội cho trẻ làm việc nhóm nhằm xây dựng kĩ năng giao tiếp xã hội.
  5. Hoạt động ngoài trời đem lại nhiều niềm vui và cải thiện chất lượng giáo dục.

Ngoài ra, Ukiyo Preschool còn nhận thấy việc thực hành các hoạt động bên ngoài tự nhiên còn giúp trẻ em rèn luyên sức chịu đựng, khả năng thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt của môi trường như thời tiết (quá nóng, quá lạnh, mưa, nắng…), tiếng ồn, côn trùng, …giúp trẻ điều tiết cảm xúc, rèn luyện tính kiên nhẫn, nuôi dưỡng tình yêu khám phá thế giới tự nhiên và xã hội xung quanh mình cũng như đặt nền móng cho việc xây dựng những con người luôn mang trong mình tinh thần dịch chuyển sẵn sàng chờ đón một thế giới biến đổi không ngừng.

Để trẻ em tự tin bước ra thế giới rộng lớn thì kĩ năng sinh tồn là một phần cực kì quan trọng. B2N cung cấp cho trẻ những kĩ năng cần thiết giúp trẻ có kiến thức và bản lĩnh để sinh tồn trong những tình huống bất ngờ khi tương lai vẫn còn là một ẩn số.

Hiểu được lợi ích bất tận của việc cho trẻ hòa mình vào thiên nhiên, Ukiyo Prescchool đã xây dựng chương trình hoạt động ngoài trời mang tên Back2Nature (B2N). B2N được thiết kế dựa trên 5 trục chính: VẬN ĐỘNG (thô, tinh, nổi bật là các vận động mang tính thử thách cao), KĨ NĂNG SINH TỒN, DÃ NGOẠI, MỸ THUẬT, KHOA HỌC TỰ NHIÊN.

Mỗi nội dung của chương trình B2N cũng như các chương trình khác của Ukiyo Preschool đều được thiết kế dựa trên đặc điểm phát triển tâm sinh lí lứa tuổi, vừa mang tính phù hợp vừa có tính thử thách, giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng và dẫn dắt đứa trẻ đạt được những tiềm năng sẵn có bên trong, đồng thời bám theo sự phát triển của từng cá nhân, tôn trọng lộ trình tự nhiên của trẻ.

Ukiyo Preschool tin rằng các con sẽ vô cùng mong đợi những giờ học B2N tại trường.  

Tuyển Sinh